Về Food Connect

Facebook Foodconnect

Theo dõi & cập nhật

Cộng đồng Foodconnect

Tham gia ngay hôm nay

Foodconnect - Share food, Share life

Kết nối thực phẩm giữa nơi có và nơi cần

Mỗi năm, khoảng 1,3 tỷ tấn thức ăn bị lãng phí trên toàn thế giới. Số lượng này đủ nuôi sống cả 3 châu lục là châu Phi, châu Âu và châu Mỹ trong vòng 1 năm.

Việc lãng phí này cũng gây thiệt hại về kinh tế ước tính khoảng 100 tỷ USD, đồng thời lãng phí khoảng 250km3 nước để sản xuất số thực phẩm bị vứt bỏ này. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên những tác động khôn lường về môi trường và biến đổi khí hậu.

Tại Châu Á, theo 1 khảo sát độc lập do Electrolux thực hiện thì Việt Nam đang đứng thứ 2 sau Trung Quốc về lãng phí thực phẩm. Nhiều siêu thị, nhà hàng, chợ đầu mối và các nông trại liên tục phải bỏ đi 1 số lượng thực phẩm rất lớn.

Cá biệt, có rất nhiều nông dân với những cánh đồng màu mỡ và sự cần cù của mình đã tạo nên những sản phẩm chất lượng nhưng bi kịch là họ phải thường xuyên đổ bỏ sản phẩm của chính mình hoặc vì không có ai mua hoặc vì giá quá thấp.

Food Connect là 1 nền tảng công nghệ giúp kết nối giữa 1 bên đang cần và 1 bên đang có thực phẩm, cũng như hỗ trợ bán hàng trực tiếp từ người nông dân sản xuất đến tận tay người tiêu dùng.

Thực phẩm thông qua Foodconnect là thực phẩm chất lượng như rau củ quả trực tiếp từ nông trại của người nông dân, hoặc từ 1 nhà hàng, siêu thị có lượng lớn hàng hóa vì nhiều lý do như sức chứa kho bãi, bao bì… muốn kết nối để chống lại vấn nạn lãng phí.

Food Connect cũng sẽ làm việc trực tiếp với nhiều nông dân trên khắp cả nước, để hướng dẫn, kết nối và giúp đỡ họ từ khâu sản xuất đến đóng gói sản phẩm và đưa đến trực tiếp người tiêu dùng. Để đảm bảo chất lượng và duy trì hiệu quả nhằm giúp cả người nông dân và người tiêu dùng, qúa trình này sẽ được triển khai chặc chẽ, với số lượng hạn chế nhất định ở từng hộ nông dân và từng loại sản phẩm.

Nhóm sáng lập và điều hành Food Connect vốn có mối quan hệ đặc biệt với Ngân hàng thực phẩm – Foodbank Việt Nam nên chắc chắn việc kết nối các nguồn lực xã hội nhằm hỗ trợ thực phẩm cho các mái ấm, viện dưỡng lão và các trung tâm từ thiện chắc chắn sẽ là một trong những hoạt động được thúc đẩy một cách mạnh mẽ nhất!

Đối tác