Nước ép thanh long – món ngon từ thanh long rất đáng thử!

Nước ép thanh long là một trong rất nhiều món ngon từ thanh long mà bạn nên thử. Bên cạnh những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe, nước ép thanh long, sinh tố thanh long hoặc những cách chế biến thanh long khác còn mang lại nhiều lợi ích cho làn da của bạn.

Trái thanh long là loại trái cây nhiệt đới có hình dạng khá lạ mắt với lớp vỏ màu hồng sậm cùng các lá màu xanh nhạt. Mỗi trái thanh long có chứa khoảng 60 calo, đồng thời là nguồn giàu vitamin C, B1, B2, B3 và các chất khoáng như sắt, canxi và phốt pho.

Bên cạnh cách ăn thanh long trực tiếp hoặc uống nước ép thanh long như thông thường. Hãy cùng Food Connect tìm hiểu món ngon với thanh long nhé!

Cách làm nước ép thanh long

Nước ép thanh long là thức uống hoàn hảo cho những người ưa thích vị dịu ngọt tự nhiên, thanh mát.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món nước ép thanh long
1/2 quả thanh long chín và ngọt (ruột đỏ hoặc ruột trắng tùy theo sở thích)
2 thìa cà phê đường trắng
Nửa ly đá bào
Vài lát dứa tươi (nếu bạn thích)
Bạn có thể điều chỉnh số lượng phù hợp với nhu cầu của bản thân hoặc của cả gia đình.

Cách làm nước ép thanh long
Bước 1:
Rửa sạch thanh long và gọt vỏ, xắt thành các miếng vừa phải.
Bước 2: Cho thanh long và vài lát dứa vào máy ép hoa quả để vắt lấy nước.
Bước 3: Cho phần nước ép vừa hoàn thành vào nửa ly đá bào đã chuẩn bị sẵn, thêm vào ít đường (tùy theo khẩu vị của bạn).
Bước 4: Trang trí thêm một vài lát thanh long tươi và khuấy đều trước khi thưởng thức!

Chỉ với 4 bước nhanh gọn trong cách làm nước ép thanh long, bạn đã có ngay thức uống thanh mát cho bản thân rồi đấy! Nhưng nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để làm nước ép thanh long ngon mát thì hãy đặt ngay cho Wefarmer – Siêu thị của nông dân để được sử dụng hương vị thơm ngon của thanh long ruột đỏ thuận tự nhiên an toàn cho sức khỏe nhé. Đặt nước ép thanh long tại đây.

Food Connect

Bình Luận

NHẬP SĐT ĐỂ FOODCONECT GỌI CHO BẠN