Food Connect tham quan HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang

Đặt chân đến vùng đất đầy nắng gió Gia Lai, Food Connect không quên bỏ lỡ điểm đến HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (huyện Đăk Đoa) – Nơi được xem là “thủ phủ hồ tiêu hữu cơ” của tỉnh.

Vườn hồ tiêu hữu cơ Lệ Chí của Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang nằm tại huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai

Năm 2012, anh Nguyễn Tấn Công – chị Nguyễn Thị Nga bắt đầu mày mò với phương pháp canh tác tiêu hữu cơ trên chính vườn hồ tiêu 3.000 trụ của gia đình
Sau nhiều năm vất vả, sản phẩm hồ tiêu của gia đình anh Công có tín hiệu đáng mừng. Năm 2017, tiêu được test mẫu kiểm định và là một trong 2 vườn hồ tiêu của tỉnh đạt chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn USDA
Anh Nguyễn Tấn Công – Chủ vườn tiêu Lệ Chí, Chủ tịch HTX Nam Yang
Lúc mới thành lập năm 2017, Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang chỉ vỏn vẹn 15 người với 80 ha tiêu
Cùng thương hiệu tiêu Lệ Chí ngày càng phát triển, đến nay, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang có 110 HTX thành viên. Năm 2019, diện tích của cả HTX tăng lên gần 10 ha, đạt sản lượng gần 40 tấn/năm
Nông dân thu hoạch và phơi tiêu
Bộ 3 sản phẩm tiêu hữu cơ Lệ Chí: tiêu đỏ, tiêu đen, tiêu sọ
Tiêu Lệ Chí được trưng bày tại nhiều hội nghị triển lãm trong nước và quốc tế
Nông sản thuận tự nhiên và hữu cơ chính là hướng đi bền vững để Food Connect mong muốn hỗ trợ kết nối và tiêu thụ nông sản giúp bà con. Tiêu Lệ Chí vì thế sẽ là một trong những sản phẩm tiêu biểu đi đường dài cùng Food Connect trong thời gian tới
Bình Luận

NHẬP SĐT ĐỂ FOODCONECT GỌI CHO BẠN