Cách phân biệt cam Canh ta và cam Trung Quốc

Cam Canh ta có mẫu mã không đẹp bằng nhưng vị ngọt mát và đậm đà hơn cam Trung Quốc.

Đang trong vụ cam Canh, các bà các mẹ nên tranh thủ mua về cho gia đình mình thưởng thức. Nhưng không phải ai cũng biết hết nguồn gốc các loại cam Canh và cách nhận biết cam ta và cam Trung Quốc.

Hình dáng, kích thước quả cam

Quả cam hạng nhất của cam Canh là quả cam to cỡ nắm tay vừa, không nên chọn loại quá to vì đó là loại cam hạng 2, 3 và chất lượng không ngon bằng những quả vừa hạng 1.

Vỏ cam

Bằng mắt thường, chị em hoàn toàn có thể nhận thấy vỏ quả cam Canh ta ngon thường có vỏ mỏng dính, sờ vào quả thấy có độ dẻo nhất định, những quả như vậy thường chắc quả, múi căng mọng, nhiều nước. Còn cam Canh Trung Quốc vỏ dày hơn, ruột rỗng hơn và nếu sờ thấy quả cứng thì rất dễ bị khô.

Màu sắc, kích thước

Cam Canh ta trông không đẹp mã bằng cam Canh Trung Quốc. Cam Canh ta thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám; kích thước quả không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Còn cam Canh Trung Quốc có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau, to và dẹt hơn cam ta.

Cuống quả

Cam ta cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn cam Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

Mùi vị

Cam Canh ta khi bóc ra thường có vị ngọt mát và đậm đà. Còn cam Canh Trung Quốc có vị nhạt hơn.

Dấu hiệu nhận biết cam Canh Trung Quốc
Một trong những dấu hiệu nhận biết cam Canh Trung Quốc đó chính là:

Cuống quả cam thường lõm khá sâu hoặc thậm chí bị rụng.
Vị cam nhạt hơn, không thơm và ăn không ngon miệng.
Kích thước quả không đều nhau, to hoặc dẹt hơn bình thường, màu sắc quá bắt mắt hoặc bóng bẩy.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán cam canh không rõ nguồn gốc với giá rẻ ở các chợ, bán rong. Vì thế, khi lựa chọn mua chị em nên chọn mua ở những nơi uy tín để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình mình.
Wefarmer – Siêu thị của nông dân hiện đang bán cam canh, rõ nguồn gốc từ vườn cam Gia Lai, đây là địa chỉ mua nông sản đáng tin cậy tại TP.HCM. Mọi người đặt mua cam canh tại đây.

Food Connect

Bình Luận

NHẬP SĐT ĐỂ FOODCONECT GỌI CHO BẠN