THỰC PHẨM AN TOÀN CHO TRƯỜNG HỌC MUA Ở ĐÂU?

Gạo xát dối còn nguyên cám tốt cho sức khỏe

Những năm gần đây, không ít các vụ cung cấp thực phẩm cho trường học bị báo chí và người dân phát giác là thiếu trung thực, sử dụng những nguồn thực phẩm chưa đảm bảo chất lượng cũng như thực phẩm kém đa dạng, kém tươi ngon. Các trường học đôi khi chưa tìm được đơn vị cung cấp đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Vậy thực phẩm an toàn cho trường học mua ở đâu?

 Nhằm hướng tới việc đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh, đặc biệt là những em bé ở độ tuổi mầm non, tiểu học – lứa tuổi tiêu hóa còn non yếu thì hiện nay, việc cung cấp thực phẩm sạch cho trường học đã và đang được các cơ quan chức năng đặt lên hàng đầu. Vậy để cung cấp thực phẩm an toàn cho trường học, những đơn vị cần đảm bảo những yếu tố gì?

Thịt heo

Tầm quan trọng của việc cung cấp thực phẩm sạch cho trường học

An toàn thực phẩm nói chung và an toàn thực phẩm cho trường học nói riêng đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội và đặc biệt là những bậc phụ huynh có con trong độ tuổi đi học. Hiện trạng có thể thấy, các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong trường học ở nước ta chiếm tỷ lệ tương đối thấp chỉ khoảng 3,7% trong tổng số vụ ngộ độc thực phẩm trung bình hằng năm.Tuy nhiên, với những bếp ăn trường học như vậy, tất cả những đối tượng nếu bị ngộ độc thì đều là học sinh nhỏ tuổi, sức đề kháng kém,có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển sau này của các bé.

Việc đảm bảo an toàn thực phẩm sạch cho trường học là một việc cực kỳ quan trọng, vì nó còn thể hiện trách nhiệm vì cộng đồng, trách nhiệm đối với những thế hệ dẫn dắt tương lai của đất nước. Trong bối cảnh những nguồn thực phẩm đa dạng, nhiều nguồn và nhiều thông tin như hiện nay, thật khó để có thể kiểm soát được hết những nguồn cung cấp thực phẩm cho trường học liệu có thật sự đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có phải 100% là thực phẩm an toàn hay không. Đôi khi nhà trường không biết nguồn thực phẩm an toàn cho trường học mua ở đâu?

Thịt gà nuôi thảo mộc thời gian 4,5-6 tháng

Cung cấp thực phẩm an toàn cho trường học cần đảm bảo gì?

Để trở thành một đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học, đơn vị đó phải đáp ứng được nhiều yêu cầu về thực phẩm cũng như chất lượng đảm bảo an toàn với thực phẩm an toàn.

Trước tiên, để trở thành một đơn vị cung cấp thực phẩm cho trường học, những nhà cung cấp thực phẩm cần tuân thủ đủ các quy định của nhà nước, phải có giấy chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mọi đầu vào của bất cứ sản phẩm nào từ rau, thịt, hoa quả… đều phải được kiểm định và đảm bảo không bị hỏng, hết hạn sử dụng, không chứa những chất kháng sinh hay bảo vệ thực vật…

Tất nhiên trên thực tế, việc kiểm soát vấn đề thực phẩm có sạch hay không là tương đối khó khăn, nếu thức ăn chỉ bị ôi thiu bốc mùi thì sẽ dễ dàng phân biệt được, còn với những sản phẩm có chất bảo quản, có thuốc sâu, thuốc kháng sinh hoặc được lấy từ các nguồn thực phẩm không sạch, có mầm bệnh thì sẽ khó kiểm soát. Chính vì vậy, những nhà cung cấp thực phẩm sạch cho trường học ngoài giấy tờ cấp phép còn phải hoạt động trên cái tâm.

Rau muống chuẩn VietGAP

Food connect tự hào là đơn vị đi sâu vào lĩnh vực thực phẩm an toàn, với các đối tác là Hợp Tác xã sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chất lượng để đem đến cho nhà trường nguồn thực phẩm an toàn với giá cả hợp lý nhất. Các thực phẩm đầu vào được chứng nhận từ An toàn vệ sinh thực phẩm cho đến Global GAP. Sẽ giải đáp câu hỏi nguồn thực phẩm an toàn cho trường học mua ở đâu?

Hãy liên hệ với chúng tôi để đem đến nguồn thực phẩm an toàn, tốt cho sức khỏe học sinh và đội ngũ giáo viên; giúp sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển.

Mọi thông tin liên hệ hotline: 02866808989 – Bộ phận CSKH Food connect

Email: info@demo.foodconnect.vn

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!

Để lại email để nhận các chương trình ưu đãi từ FoodConnnect!

Loading