MẮM BÀ BA VUI AN GIANG

Food Connect ghé thăm cơ sở sản xuất mắm Bà Ba Vui tại ấp Khánh An, xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú tỉnh An Giang.

Có truyền thống làm mắm gần 90 năm từ thời ông nội, hiện gia đình chị Âu Thị Tường Vi với thương hiệu mắm Bà Ba Vui vẫn tiếp tục nối nghiệp gia đình.

Cơ sở sản xuất mắm Bà Ba Vui thuộc ấp Khánh An, xã Khánh Hoà, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang

Những con cá nước ngọt thành sản phẩm đặc sản với nhiều loại mắm như: cá linh, cá lóc, cá trèn, cá sặc, cá chốt, cá sửu, mắm thái, mắm ruột… để sử dụng hoặc làm quà biếu. Nguyên liệu sản xuất mắm được chị và anh em trong gia đình lựa chọn kỹ lưỡng từ cá, thính,… cho đến bao bì đựng.

Sản phẩm của gia đình hiện nay đang được bán ở nhiều chợ lớn, các cửa hàng thực phẩm tại nhiều tỉnh thành, ước tổng sản lượng đạt 170 tấn/năm.

Kiểm tra chất lượng mắm
Mắm được chứa vào lu to
Nước mắm thành phẩm cho vào thùng to bên trong nhà

Được thiên nhiên ưu đãi với sông ngòi chằng chịt, 4 tháng mùa nước nổi (từ tháng 8 – 11 hàng năm) cho nguồn tôm, cá nước ngọt dồi dào, phong phú. Tiêu dùng không hết, người dân tỉnh An Giang đã nghĩ ra cách làm khô, làm mắm để dành sử dụng quanh năm.

Ngoài nước mắm, cơ sở sản xuất mắm Bà Ba Vui còn sản xuất đa dạng loại mắm đặc trưng

Từ một vài cơ sở ban đầu, ngày càng phát triển đến trên trăm cơ sở, đã biến con cá nước ngọt thành sản phẩm đặc sản nổi bật của địa phương mà khi ghé An Giang không thể không bỏ qua.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN!

Để lại email để nhận các chương trình ưu đãi từ FoodConnnect!

Loading